Kho tri thức

 • CÂU CHUYỆN “LỘI NGƯỢC DÒNG” CỦA TESCO

  CÂU CHUYỆN “LỘI NGƯỢC DÒNG” CỦA TESCO

  Trên hành trình tái tạo doanh nghiệp, nếu có chuẩn bị tốt và trọn vẹn về: tư tưởng, lãnh đạo, chiến lược, đội ngũ, hệ thống quản trị và cả về văn hóa, thì dù chuyển đổi nào cũng đều mang tính tích cực, ngược lại nếu doanh nghiệp “ngủ quên trên chiến thắng” hay cứ dặm chân tại chỗ thì sẽ có nhiều hậu quả rủi ro tiềm tàng.

  Xem thêm
 • ĐỔI MỚI SÁNG TẠO - THÁCH THỨC TỪ CHÍNH NỘI BỘ TỔ CHỨC

  ĐỔI MỚI SÁNG TẠO - THÁCH THỨC TỪ CHÍNH NỘI BỘ TỔ CHỨC

  Nhà nghiên cứu lịch sử Yuval Noah Harari, tác giả quyển sách "21 bài học cho thế kỷ 21”, mô tả sự ra đời của Cách mạng Khoa học là “hành trình khám phá sự ngu dốt”. Theo quan điểm của ông, sự ra đời của xã hội con người hiện đại bắt đầu với tôn chỉ sau: “Chúng ta không biết hết mọi thứ… cái chúng ta nghĩ là mình biết có thể bị chứng minh là sai…...

  Xem thêm
 • 4 ĐIỂM QUAN TRỌNG TRONG HÀNH TRÌNH ĐỔI MỚI VÀ TÁI TẠO DOANH NGHIỆP

  4 ĐIỂM QUAN TRỌNG TRONG HÀNH TRÌNH ĐỔI MỚI VÀ TÁI TẠO DOANH NGHIỆP

  Tái tạo là một quá trình mà trong đó yếu tố “liên tục” được nhấn mạnh, không chỉ là diễn ra trong một thời gian ngắn hay chỉ được thực hiện khi các công ty đứng trên bờ vực của sự thoái trào. Các doanh nghiệp lớn trong quá trình hoạt động của mình, các nhà điều hành thường quan tâm đến những giá trị về mặt lợi nhuận và chú tâm vào việc tạo nên sức...

  Xem thêm
 • 4 CÁCH THOÁT KHỎI THẾ LƯỠNG NAN CỦA NHÀ LÃNH ĐẠO

  4 CÁCH THOÁT KHỎI THẾ LƯỠNG NAN CỦA NHÀ LÃNH ĐẠO

  Trong một bài viết trên tờ Harvard Business Review, Liane Davey – đồng sáng lập Công ty 3Coze đã chia sẻ, có thể ở một lúc nào đó trong sự nghiệp, bạn phải “chạm trán” với một nhà quản lý mà bạn tin rằng họ là người không công bằng. Và bạn thầm nhủ với chính mình: “Khi trở thành quản lý, tôi sẽ không bao giờ giống như vậy!"

  Xem thêm
 • 68% NHÀ LÃNH ĐẠO THỪA NHẬN RẰNG CHƯA SẴN SÀNG CHO VỊ TRÍ MỚI?

  68% NHÀ LÃNH ĐẠO THỪA NHẬN RẰNG CHƯA SẴN SÀNG CHO VỊ TRÍ MỚI?

  ​Các nhà lãnh đạo thường gây ấn tượng bởi sự tự tin của họ, nhưng không có nghĩa là họ không gặp những băn khoăn, thử thách trong công việc - điều đã cho thấy từ cuộc khảo sát của công ty tư vấn lãnh đạo Egon Zehnder trên 402 các CEO từ 11 quốc gia - những nhà lãnh đạo đang điều hành các công ty doanh thu 2.6 nghìn tỉ đô la.

  Xem thêm
 • 4 BÀI HỌC VỀ QUẢN TRỊ SỰ THAY ĐỔI DÀNH CHO LÃNH ĐẠO

  4 BÀI HỌC VỀ QUẢN TRỊ SỰ THAY ĐỔI DÀNH CHO LÃNH ĐẠO

  Quản trị sự thay đổi có thể là bài kiểm tra với bất kì doanh nghiệp nào. Một số nghiên cứu của Towers Watson, đơn vị nghiên cứu và tư vấn uy tín thế giới, cho thấy chỉ 25% những sáng kiến về quản trị sự thay đổi mang lại thành công bền vững.

  Xem thêm
123